Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

 
 
 
Testimonial น้องแฟ้ม, Southampton Language College, Southampton / UK
April 3rd, 2013
 
 
 
 
 1. ช่วยแนะนำตัวเองหน่อยนะค่ะ
-  ชื่อณัฐภูมิ คุ้มบุญ (แฟ้ม) ปัจจุบันฝึกสอนอยู่โรงเรียนมัธยมสาธิตวัดพระศรีมหาธาตุ มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร สาขาภาษาอังกฤษ วิทยาลัยการฝึกหัดครู มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร และกำลังศึกษาระดับปริญญาตรี วิชาเอกภาษาอังกฤษ โทภาษาบาลีสันสกฤต คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง อายุ ๒๒ ปี
 
2. สาเหตุที่เลือกไปเรียนภาษาที่ประเทศอังกฤษ คืออะไรค่ะ
-  เลือกไปศึกษาภาษาอังกฤษและวัฒนธรรมระยะสั้นที่ Southampton Language College ณ เมืองเซาธ์แทมป์ตัน มณฑลแฮมเชอร์ สหราชอาณาจักร สาเหตุที่เลือกไปเมืองนี้เพราะเป็นเมืองที่สงบเงียบ ไม่วุ่นวายเหมือนในเมืองใหญ่ เป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์ และอารยธรรมเก่าแก่ เหมาะแก่การศึกษา อีกทั้งการคมนาคมสะดวกสบาย ทั้งสนามบินและรถไฟ โดยเราสามารถนั่งรถไฟเข้าไปในใจกลางเมืองลอนดอนได้ในเวลา ๙๐ นาที นอกจากนั้นในฐานะที่เป็นครูฝึกสอนภาษา จึงอยากใช้เวลาว่างในช่วงปิดเทอมนี้มาศึกษาภาษาและวัฒนธรรมเพิ่มเติม ในครั้งแรกก็คิดว่าจะไปเมืองใหญ่อย่างลอนดอน แต่กลับมาคิดอีกทีจึงได้เปลี่ยนใจมาเมืองนี้ เพราะมีคนไทยน้อยกว่า จะได้ฝึกฝนภาษาได้อย่างเต็มที ภายใต้บริบทในใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันอย่างแท้จริง
 

3. ประทับใจอะไรในต่างประเทศ และประเทศที่ไปค่ะ
-  ทั้งแต่วันมาถึงมีความประทับใจในการต้อนรับที่อบอุ่นของทางโรงเรียน และแฟมิลี่โฮส ซึ่งคนในอังกฤษแท้ๆ มักเป็นสุภาพชน มีมารยาท ระเบียบแบบแผนดี ในส่วนตัวชอบในภาษาอังกฤษแบบบริติสที่มีความไพเราะ ฟังแล้วรื่นหู  (อังกฤษเป็นประเทศเล็กๆ แต่ในทางกลับกันมีภาษาอังกฤษหลายแบบหลายสำเนียงมาก ซึ่งมาอยู่ใหม่ๆ อาจจะงง แต่อยู่ไปก็จะรับได้ทุกสำเนียงเลย) ที่สำคัญประทับใจอาจารย์ที่สอนทุกคนใจดี แม้จะเข้มงวดมากไปหน่อย แต่นั่นก็เพราะเขาอยากให้เรียนได้เรียนรู้จริงๆ ส่วนเพื่อนร่วมชั้นก็รู้สึกเป็นกันเอง รับรองว่ามาที่นี่จะได้รู้จักเพื่อนใหม่ๆ จากหลายประเทศเลยโดยเฉพาะในแถบยุโรป และตะวันออกกลาง
 
4. สุดท้ายแล้วมีอะไรจะฝากถึงพี่ๆ น้องๆ ทีมงาน JSR Education ไหมค่ะ

-  ขอบคุณพี่ๆ ทีมงานทุกคนที่ได้ช่วยแนะนำ และช่วยเหลือในทุกขั้นทุกตอน ตั้งแต่การเลือกโรงเรียน ที่พัก การรับส่งระหว่างสนามบิน และการยื่นวีซ่า (ซึ่งพี่ทีมงานได้ช่วยจัดเอกสารอย่างเป๊ะมาก) ตลอดจนคำแนะนำอื่นๆ และการดำรงชีวิตในประเทศอังกฤษ ขอบคุณพี่ยุ้ยเป็นการส่วนตัวที่คอยอยู่เคียงข้างให้คำแนะนำตลอดเวลาในขณะที่อยู่ในประเทศอังกฤษ และน้องแนนเพื่อนคนไทยคนแรกในลอนดอน

 

 

 

 
<< Back  
 
บริษัท เจ เอส อาร์ เอ็ดดูเคชั่น จำกัด
77/74 ซอย พหลโยธิน 54/1
แขวงสายไหม เขตสายไหม กรุงเทพ 10220
EMAIL: info@jsreducation.com   l   Line: @jsreducation   l   SKYPE: jsreducation
© 2010-2011, JSReducation.com. All Rights Reserved l Provided by Bizidea Co., Ltd.