Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

 
Study Abroad

Study Abroad

Golden Hills School Division (GHSD) เป็นกลุ่มโรงเรียนรัฐบาลตั้งอยู่ชานเมืองคัลการี่ รัฐอัลเบอร์ต้า ครอบคลุม     3 เมืองเล็กๆ ได้แก่ Strathmore, Drumheller และ Three Hills คัลการี่เป็นเมืองใหญ่แห่งหนึ่งของประเทศแคนาดา เป็นเมืองแห่งอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซ ทีมกีฬาแห่งชาติ และเคยเป็นสถานที่จัดกีฬาโอลิมปิคฤดูหนาวในปี ค.ศ. 1988 นอกจากนี้คัลการี่ยังเป็นที่รู้จักกันว่าเป็นเมืองที่มีศูนย์วิจัยทางเทคโนโลยีขึ้นสูงแห่งหนึ่งของประเทศ นักเรียนต่างชาติจะได้รับประสบการณ์ที่น่าประทับใจจากการอาศัยในเมืองเล็กๆ ที่สงบ          และปลอดภัยและยังสามารถเดินทางไปเที่ยวเมืองใหญ่อย่างคัลการี่ได้สะดวก     เพียงแค่ 30 นาทีเท่านั้น
 
หลักสูตรที่เปิดสอน
 
หลักสูตรด้านวิชาการของ GHSD มีประสิทธิภาพในการเตรียมความพร้อมให้แก่นักเรียนต่างชาติเพื่อการศึกษาต่อ ในระดับอุดมศึกษาและสถาบันการศึกษาระดับสูงในประเทศแถบอเมริกาเหนือ รวมทั้งเพื่อการทำงานในอนาคตเรามีหลักสูตรต่างๆ ให้เลือกมากมายที่สอดคล้องกับความต้องการในการศึกษาต่อของนักเรียนแต่ละคน นักเรียนสามารถเลือกเรียนหลักสูตรต่างๆ ได้ดังต่อไปนี้
- ระดับประถมศึกษา
- ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น
- ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย
- หลักสูตรเตรียมความพร้อมภาษาอังกฤษ (ESL)
- หลักสูตรเร่งรัดเพื่อเข้าศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัย
- หลักสูตรศิลปกรรม (ศิลปะ, การละคร, การเต้นรำ, การขับร้องประสานเสียง และดนตรี)
- หลักสูตรภาษาอังกฤษระยะสั้น
 
วันเริ่มต้นการศึกษา  
เทอมการศึกษา
กันยายน / กุมภาพันธ์ 
เทอม 1 : เดือนกันยายน – เดือนมกราคม
เทอม 2 : เดือนกุมภาพันธ์ – เดือนมิถุนายน
 
ที่พัก
 
นักเรียนสามารถเลือกที่พักอาศัยได้ 2 แบบ คือ
- โฮมสเตย์: พักกับครอบครัวชาวแคนาดาที่ได้รับการคัดเลือกอย่างพิถีพิถัน โฮมสเตย์จะจัดอาหาร 3 มื้อ นักเรียนจะมีห้องนอนส่วนตัว  พร้อมโต๊ะเขียนหนังสือ  นักเรียนควรมีส่วนร่วมช่วยเหลือการทำงานต่างๆ ในบ้านที่ตนเองพักอาศัยด้วย
- หอพัก: นักเรียนจะพักห้องละ 2 คนพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น ห้องนั่งเล่น ห้องคอมพิวเตอร์ เครื่องซักผ้า เครื่องอบผ้า พร้อมทั้งอาหาร 3 มื้อและมีครูผู้ดูแลประจำหอพักคอยดูแลในเรื่องต่างๆ
 
ค่าใช้จ่าย
 
C$ 19,900 ต่อปี หรือประมาณ 596,000 บาท ราคานี้รวมค่าเล่าเรียน ที่พัก อาหารและประกันสุขภาพ                             

 

รงเรียนรัฐบาลในเครือเวอร์นอน (VernonSchool District #22) ตั้งอยู่ที่เมืองเวอร์นอน ในหุบเขา Okanagan รัฐบริติชโคลัมเบีย อยู่ห่างจากเมืองแวนคูเวอร์ประมาณ 4.5 ชั่วโมงทางรถยนต์หรือใช้เวลาเพียง 45 นาทีโดยเครื่องบิน เมืองเวอร์นอนเป็นเมืองขนาดกลาง มีประชากรประมาณ 57,000 คน  ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขา แม่น้ำ ภูเขาและทะเลสาบที่สวยงาม คือ KalamalkaLake, OkanaganLake และ SwanLake เวอร์นอนเป็นเมืองที่ได้รับความนิยมในการท่องเที่ยวและเป็นเมือง   ที่น่าอยู่ที่สุดแห่งหนึ่งของแคนาดา
 
หลักสูตรที่เปิดสอน
 
โรงเรียนรัฐบาลในเครือเวอร์นอนยินดีต้อนรับนักเรียนทุกวัยและทุกระดับชั้น หลักสูตรของโรงเรียนได้รับการพัฒนาเพื่อให้สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ทางการศึกษาที่หลากหลาย และเพื่อเตรียมความพร้อมให้กับนักเรียนต่างชาติให้ประสบความสำเร็จทั้งด้านชีวิตความเป็นอยู่และด้านวิชาการ ตลอดจนการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมและสังคม
- ประถมศึกษา (อนุบาล ม.1)
- มัธยมศึกษา (ม.2 ม.6)
- หลักสูตรเตรียมความพร้อมเพื่อศึกษาต่อระดับมหาวิทยาลัย
และหลักสูตรประกาศนียบัตรมัธยมศึกษาตอนปลาย
- พัฒนาภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนต่างชาติ (ESL)
- หลักสูตรภาษาอังกฤษระยะสั้นภาคฤดูร้อน
- หลักสูตรภาษาอังกฤษภาคฤดูร้อนสำหรับนักเรียนต่างชาติ
- หลักสูตรภาษาอังกฤษระยะสั้นฤดูหนาว
- พัฒนาด้านการกีฬา ฮอคกี้และฟุตบอล
 
วันเริ่มต้นการศึกษา
เทอมการศึกษา
กันยายน / พฤศจิกายน / กุมภาพันธ์ / เมษายน
 
 เทอม 1 : เดือนกันยายน เดือนมกราคม
 เทอม 2 : เดือนกุมภาพันธ์ เดือนมิถุนายน
 
ที่พัก
 
โฮมสเตย์ เป็นส่วนสำคัญอย่างยิ่งในการเพิ่มเติมประสบการณ์โดยเฉพาะสำหรับนักเรียนชาวต่างชาติในการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ และวัฒนธรรม ทาง Vernon School District ได้มีการจัดเจ้าหน้าที่ที่คอยให้ความช่วยเหลือ และคัดสรรครอบครัวชาวแคนาดาให้แก่นักเรียนชาวต่างชาติระหว่างการศึกษา ที่พักจะอยู่ในเขตพื้นที่ใกล้กับโรงเรียนโดยการเดินหรือใช้บริการ school bus  เจ้าหน้าที่ทางโรงเรียนจะใช้ความพิถีพิถันในการคัดเลือกโฮมสเตย์ โดยเน้นที่ความปลอดภัย สะดวกสบาย โฮมสเตย์จะบริการอาหาร 3 มื้อต่อวันและห้องนอนส่วนตัว แต่ละครอบครัวจะได้รับการตรวจสอบอย่างละเอียดจากทางเจ้าหน้าที่ทางโรงเรียน      โดยการสัมภาษณ์ส่วนตัว การตรวจสอบสภาพความเป็นอยู่และสถานะทางการเงิน
 
ค่าใช้จ่าย
 
C$21,200 ต่อปี หรือประมาณ 636,000 บาท ราคานี้รวมค่าเล่าเรียน ค่าที่พัก อาหารและประกันสุขภาพ

 

Bronte College เป็นโรงเรียนประจำเอกชน ก่อตั้งและเปิดสอนมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 1974 ตั้งอยู่ใจกลางเมือง Mississauga รัฐออนทาริโอ ซึ่งไม่ห่างไกลจากเมืองใหญ่อย่าง Toronto แค่นั่งรถเมล์ประมาณ 30นาที และห่างจากสนามบินแค่ 25นาทีเท่านั้น Bronte College โรงเรียนได้รับการรับรองจากกระทรวงศึกษาธิการ ออนตาริโอ และได้รับใบอนุญาตให้เปิดรับนักเรียนระดับเนอสเซอรี่  เปิดสอนตั้งแต่ grade 9 – 12 มีโปรแกรม ESLและยังมีหลักสูตร AP อีกด้วย ทางโรงเรียนมีความมุ่งเน้นอุทิศตนเพื่อความสำเร็จของนักเรียนโดยคณะอาจารย์และเจ้าหน้าที่ทุกท่านในหน้าที่ของตนเองอย่างเต็มที่ นอกจากนี้นักเรียนยังสามารถเลือกที่จะเรียนในวิชาที่อยากเรียนได้และทางเดินต่อไปสู่มหาวิทยาลัยโดยมีครูที่ปรึกษาคอยช่วยอยู่เสมอๆ และขนาดนักเรียนในหนึ่งห้องเรียนนั้นก็น้อยเพื่อให้นักเรียนและครูผู้สอนเข้าถึงกันได้ง่ายขึ้นเพื่อประโยนช์ ต่อการเรียนรู้ของนักเรียน
 
หลักสูตรที่เปิดสอน
 
-  Kindergarten
-  Grades 1 - 5
-  Grades 6 - 8
-  Grades 9 - 10
-  Grades 11 – 12
-  Express Program
-  Adxanced Placement (AP) Program
-  International Baccalaureate (IB) Programe
-  English Language Program
-  Summer Camp
 
เทอมการศึกษา
 
เทอม 1 : เดือนกันยายน
เทอม 2 : เดือนกุมภาพันธ์
 
ที่พัก
 
-  หอพัก
โรงเรียน มีที่พักให้นักเรียนเลือกพัก โดยแยกหอพักผู้ชาย และ ผู้หญิง โดยที่ หอพัก 80% เป็นห้องเดี่ยว ในห้อง มีโทรศัพท์ และ มีอินเตอร์เน็ต WiFi
-  Homestay
Homestay จะอยู่ใกล้โรงเรียนเดินทางประมาณ 15 – 30 นาที โดยรถประจำทาง
 
ค่าใช้จ่าย
 
C$24,000 ต่อปี หรือประมาณ 720,000 บาท ราคานี้รวมค่าเล่าเรียน ค่าที่พัก อาหารและประกันสุขภาพ

 
 
Nova Scotia International Student Program อยู่ในมณฑล Nova Scotia ทางด้านตะวันออกของประเทศ ซึ่งเป็นมณฑลที่สวยงาม น่าอยู่และมีความผสมผสานของวัฒธรรม เป็นเครือข่ายโรงเรียนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศแคนาดา ด้วยความร่วมมือของโรงเรียนทุกโรงเรียนกับกระทรวงศึกษาในมณฑล Nova Scotia ซึ่งมีโรงเรียนทั้งหมด 80 แห่ง โดยนโยบายของทาง Nova Scotia International Student Program นั้นคือการเตรียมความพร้อมของนักเรียนเพื่อในการเรียนต่อที่สูงขึ้นในอนาคตและการทำงานที่ดี โรงเรียนมัธยมศึกษาในมณฑลนั้นก็มีอยู่เป็นจำนวนมากกว่า 15 แห่งซึ่งเป็นโรงเรียนที่ล้วนแต่มีคุณภาพทั้งหมด แหล่งรวมนักเรียนนานาชาติเข้าเรียนในโรงเรียนระดับมัธยมที่เขต Nova Scotia ประเทศแคนาดา ซึ่งจะมีนักเรียนจากทั่วโลกเข้าร่วมเพื่อเรียนตั้งแต่ ภาคการศึกษาไป จนถึงจบระดับชั้นมัธยมปลาย หรือจนกระทั่งได้เข้าศึกษาต่อระดับอุดมศึกษาต่อไปด้วย นักเรียนได้ไปโรงเรียนตั้งแต่วันจันทร-ศุกร์ และเรียนอย่างน้อย 6 ชม. ต่อวัน
 
หลักสูตรที่เปิดสอน
 
- Elementary, junior, and high school
- ESL summer camp (July and/or August)
- Short-term programs (1-2 months)
- Educational Immersion Program
- Education Experience Program
 
เทอมการศึกษา
 
เทอม 1 : เดือนกันยายน
เทอม 2 : เดือนกุมภาพันธ์
 
ที่พัก
 
-  Homestay
โดยนักเรียนจะพักอยู่กับ Homestay ของชาวตะวันตกที่ได้รับการรับรองและได้มาตรฐาน
 
ค่าใช้จ่าย
 
C$19,300 ต่อปี หรือประมาณ 579,000 บาท ราคานี้รวมค่าเล่าเรียน ค่าที่พัก อาหารและประกันสุขภาพ

 
Burnaby School District ตั้งอยู่ที่ศูนย์กลางของเกรเตอร์ แวนคูเวอร์ ประกอบไปด้วยโรงเรียน High School ในเขต Burnaby ทั้งหมด 8 โรงเรียน ตั้งอยู่ห่างจาก Downtown Vancouver เพียง 30 นาทีโดยใช้บริการ Skytrain ของเมือง Vancouver นักเรียนต่างชาติของ Burnaby School District จะได้เรียนในหลักสูตรปกติร่วมกับนักเรียนของแคนาดา และจะได้การสนับสนุนด้านภาษาอังกฤษเพิ่มเติมโดยเรียนภาษาอังกฤษปรับความพร้อม พร้อมกับวิชาในหลักสูตร High School ทั่วไปโดยไม่เสียเวลาเรียน นักเรียนที่สำเร็จหลักสูตรมัธยม จะมีสิทธิเข้าเรียนในสถาบันการศึกษาระดับสูงในแคนาดา โดยนักเรียน มีช่วงอายุระหว่าง 5-18 ปี ทางโรงเรียนประจำเขตเบอร์นาบี มีความเป็นเลิศทางด้านวิชาการ และการให้นักเรียนได้มีส่วนร่วมในการเรียนรู้เรื่องที่อยู่นอกเหนือจากชั้นเรียน นักเรียนของเบอร์นาบีเป็นที่ยอมรับถึงความสามารถในด้านศิลปะการแสดง กีฬา และความสำเร็จทางด้านวิชาการ
 
หลักสูตรที่เปิดสอน
 
-  Long Term Programs (grades 10, 11, and 12)
-  Short Term Programs - Elementary
-  Short Term Programs - Secondary
-  Summer Programs
-  Teacher Programs
-  English as a Second Language (ESL)
 
เทอมการศึกษา
 
เทอม 1 : เดือนกันยายน
เทอม 2 : เดือนกุมภาพันธ์
 
ที่พัก
 
-  Homestay
โดยนักเรียนจะพักอยู่กับ Homestay 
 
ค่าใช้จ่าย
 
C$25,086 ต่อปี หรือประมาณ 752,580 บาท ราคานี้รวมค่าเล่าเรียน ค่าที่พัก อาหารและประกันสุขภาพ

 
 
Surrey Schools เป็นโรงเรียนที่ตั้งในเมือง Surrey ประเทศแคนาดา และห่างจาก Vancouver ประมาณ 30 นาที โรงเรียนนี้เป็นศูนย์กลางการบริหารศูนย์การศึกษาอำเภอ ได้เปิดอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 11 กันยายน 2011 ได้ทุ่มงบทั้หมด $30 ล้านเพื่อสร้างโรงเรียนได้อย่างมีคุณภาพ และมีพื้นที่ 11,611 ตารางเมตร เป็นโรงเรียนที่มีสี่ชั้นเหมาะกับนักเรียนมัธยม และมีหน่วยงานทั้งหมด 30 อำเภอ Surrey School ยังได้รับรางวัลทองคำ ในรายการ LEED โดยโรงเรียนแห่งนี้มีการสร้างอาคารสีเขียวเพื่อเพิ่มความเย็นสบายให้แก่นักเรียนเพราะในช่วงเดือนธันวาคมจะมีอากาศร้อนมาก และโรงเรียนได้สร้างระบบระบายความร้อนของแผงหลังคาพลังงานแสงอาทิตย์ที่มีประสิทธิภาพสูง และมีการจัดสวนน้ำที่มีประสิทธิภาพให้กับนักเรียนอีกด้วย
 
หลักสูตรที่เปิดสอน
 
-  Aboriginal Education
-  Alternate Programs (Grade 10 - 12)
-  Choice Program
-  Online / Distance Education
-  Special Needs Support
-  Trades / Career Courses
 
เทอมการศึกษา
 
เทอม 1 : เดือนกันยายน
เทอม 2 : เดือนกุมภาพันธ์
 
ที่พัก
 
-  Homestay
โดยนักเรียนจะพักอยู่กับ Homestay ที่ได้มาตรฐาน และมั่นใจว่าแต่ละครอบครัวครอบครัวมีความพร้อมที่จะดูแลนักเรียน ได้เป็นอย่างดี
 
ค่าใช้จ่าย
 
C$23,500 ต่อปี หรือประมาณ 705,000 บาท ราคานี้รวมค่าเล่าเรียน ค่าที่พัก อาหารและประกันสุขภาพ

   
    
 

 


 
 
 
บริษัท เจ เอส อาร์ เอ็ดดูเคชั่น จำกัด
77/74 ซอย พหลโยธิน 54/1
แขวงสายไหม เขตสายไหม กรุงเทพ 10220
EMAIL: info@jsreducation.com   l   Line: @jsreducation   l   SKYPE: jsreducation
© 2010-2011, JSReducation.com. All Rights Reserved l Provided by Bizidea Co., Ltd.